ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิต
dot
bulletหน้าหลัก
bulletO3-O2 เพื่อคุณภาพชีวิต.....
bulletVDO Clip water&ozone...
bulletVDO โอโซนล้างผัก-ผลไม้...
bulletVDO โอโซนกับกล้วยหอม...
bulletVDO โอโซนกับระบบฟาร์ม...
bulletVDO ทดสอบโอโซนในน้ำ..
bulletโอโซนกับข้อสงสัย..
bullet น้ำดื่มโอโซนประปา
bulletใบรับรองคุณภาพ-ผลงาน
dot
สุขภาพพื้นฐานเพื่อคุณภาพชีวิต
dot
bulletวิธีแก้ไข-ป้องกัน46โรค..
bulletดูแลสุขภาพ แก้ไขภูมิแพ้.......
bulletรู้จริงโรคหัวใจกับหมอระพี..
bulletนาโนเทคโนโลยีเบื้องต้น...
bulletสรรพคุณสมุนไพรไทย...
bulletฝึกสมาธิสร้างพลังจิต..
bulletสุขภาพใจกับวัดธรรมมงคล..
bulletวิธีฝึกฤาษีดัดตน....
dot
วิธีการสั่งซื้อ และ ราคาสินค้า...
dot
bulletราคาสินค้าสิ่งแวดล้อม..
bulletราคาถังน้ำร้อน PAC...
bulletราคาเครื่องน้ำโอโซนซักผ้า
bulletHeatPump Hotel/Spa..
bulletราคาHeat Pumpสระว่ายน้ำ..
dot
ลดค่าไฟฟ้าได้น้าร้อนฟรีๆ.....
dot
bulletRecovery water Heater..
bulletPAC น้ำร้อนฟรีจากแอร์..
bulletระบบน้ำร้อน-น้ำเย็น..
bulletรู้ค่าพลังงานดร.เจิมศักดิ์
bulletความรู้พื้นฐานHeatPump..
bulletผลการทดสอบถัง PAC
dot
อนุรักษ์พลังงาน/ สิ่งแวดล้อม...
dot
bulletแนะการอนุรักษ์พลังงาน
bulletแบบสำรวจด้านสิ่งแวดล้อม....
bulletแนวทางsaveพลังงาน..
bulletการคิดอัตราค่าไฟฟ้า...
bulletสนับสนุนอนุรักษ์พลังงาน
bulletชุดแอร์น้ำร้อนฟรีลดไฟ20%
bulletPACKleanสเปรย์ล้างแอร์..
bulletBIOGasจากเศษอาหาร...
bulletแก้น้ำเสียNanoNana#7
bulletปุ๋ยชีวภาพNanoNana#2
bulletหัวเชื้อproNanoNana#3
dot
ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพันธมิตร....
dot
bulletท่อน้ำร้อน PP-R & ราคา..
bulletHeat Exchanger - USA
bulletแผ่นแลกเปลี่ยนความร้อน....
bulletอุปกรณ์ควบคุมระบบ Dixell
bulletบำบัดน้ำเสียด้วยระบบNano1Sys
bulletอุปกรณ์แก้น้ำตะกรัน+สนิม
bulletเตาเผาขยะชุมชน-ติดเชื้อ
bulletอุตสาหกรรมอลูมิเนียม...
bulletผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่...
bulletInnovation of Wood Floor
dot
ธูปหอมไม้กฤษณา/ไผ่ทองสยาม
dot
bulletธูปหอมไม้กฤษณาแท้100%..
bulletไผ่ทองสยามพืชเศรษฐกิจ
bulletนวัตกรรมกำจัดขยะ24ช.ม
dot
หนังสือพิมพ์..ข่าวสาร..เพลง..
dot
bulletน.ส.พ ไทยรัฐ....
bulletน.ส.พ เดลินิวส์....
bulletน.ส.พ ผู้จัดการออนไลส์....
bulletน.ส.พ ข่าวสด....
bulletน.ส.พ คม ชัด ลึก ....
bulletน.ส.พ มติชนรายวัน...
bulletน.ส.พ บางกอกโพสต์...
bulletน.ส.พ ฐานเศรษฐกิจ....
bulletน.ส.พ เดอะเนชั่น...
bulletเพลินเพลงสุนทราภรณ์..
dot
ตารางการบิน / รถไฟ / รถ บขส. ...
dot
bulletไทยอินเตอร์...
bulletนกแอร์....
bulletแอร์เอเซีย.....
bulletรถไฟไทย....
bulletรถไฟฟ้า BTS...
bulletรถไฟฟ้าใต้ดิน
bulletรถ บขส. .......
bulletฐานข้อมูลหน่วยงานรัฐ..
bulletหน่วยงานราชการ.....
dot
การศึกษา / สมาคมฯ.
dot
bulletสมาคมวิศวะสิ่งแวดล้อมฯ
bulletสมาคมส่งเสริม ฯ ไทย - ญี่ปุ่น
bulletสถาบันการศึกษา.......
bulletบัณฑิตวิทยาลัยร่วม....
bulletม.พุทธโลก...
bulletม.จุฬา.....
bulletม.ธรรมศาสตร์....
bulletม.เกษตรศาสตร์...
bulletม.พระจอมเกล้า บางมด...


Travel in Thai National Parks
bacteria & virus killer
Air clean in room
Travel through out kingdom by modernbistour


ความรู้พื้นฐานHeatPump..

 Heat  Pump   ...ออกแบบตามความต้องการ ...

Pool Temper_Eng.pdf...click ..for english version catalog...

See Catalog...

 Air Cooled/Water Cooled Chiller..Heat Pump..Hot&Chill Water..  PAC Air Cooled & Water Cooled Chiller PAC Heat Pump Water Heater PAC Heat Recovery Water Heater   PAC Hot & Chill Water System

Heat Pump ....

 

Picture 001.jpg

 

Picture 002.jpg

 

Picture 003.jpg

 

Picture 004.jpg

 

Picture 005.jpg

 

 • เครื่องทำน้ำร้อนจากปั๊มความร้อนเหมาะกับผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ที่ต้องการทดแทนการต้มน้ำด้วยน้ำมันเตา ซึ่งก่อให้เกิดปัญหามลพิษจากควันเสียจากหม้อน้ำ หรือไฟฟ้า ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการทำระบบน้ำร้อนสูงมากหรือภาคอุตสาหกรรม เพื่อใช้ในกระบวนการบ่ม หรืออบแห้ง ขั้นตอนการทำความสะอาด หรือการฆ่าเชื้อโรค เป็นต้น ปั๊มความร้อน ( Heat pump) ใช้หลักการทำงานเดียวกับเครื่องปรับอากาศ แต่ใช้ในทางกลับกัน โดยปั๊มความร้อนมีวัตถุประสงค์หลักในการผลิตน้ำร้อนจากคอมเพรสเซอร์ ทำให้มีความเย็นที่ระบายทิ้งเป็นผลพลอยได้ ซึ่งความเย็นเหลือใช้นี้สามารถนำไปใช้ในพื้นที่ที่ไม่ต้องการความเย็นมากนัก ส่งผลให้ระบบปรับอากาศทำงานได้ดีขึ้นและสิ้นเปลืองพลังงานน้อยลง โดยเสียค่าไฟถูกกว่าการใช้เครื่องทำน้ำร้อนแบบไฟฟ้าถึง 3 เท่า

 • ปั๊มความร้อน (HEATPUMP)

  ปั๊มความร้อนคืออะไร

  ปั๊มความร้อน ( Heat Pump) เป็นชุดอุปกรณ์ทําความร้อนที่ใช้คอมเพรสเซอร์แบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องปรับอากาศ มาดึงความร้อนจากอากาศภายนอกที่อุณหภูมิปกติแล้วถ่ายเทความร้อนให้แก่น้ำ

  หลักการทํางานของปั๊มความร้อน

  หลักการทํางานของปั๊มความร้อนคือการถ่ายเทความร้อน ไม่ใช่การสร้างความร้อน กล่าวคือปั๊มความร้อนทํางานโดยการการดึงความร้อนจากแหล่งความร้อน ( Heat Source) แล้วนําไปถ่ายเทในบริเวณที่ต้องการความร้อน (Heat Sink) ด้วยเหตุนี้จึงถูกเรียกว่าปั๊มความร้อน

  เพราะทําหน้าที่ในการปั๊มเอาความร้อนจากแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง ที่สำคัญคือปั๊มความร้อนไม่ได้เป็นตัวสร้างความร้อน แต่ส่งผ่านความร้อน ซึ่งวัฏจักรการทํางานก็ไม่แตกต่างจากระบบการทําความเย็นทั่วไปที่มีใช้กันอยูซึ่งเป็นระบบอัดไอ  (Mechanical Vapor Compression Refrigeration System) ต่างกันเพียงแต่ปั๊มความร้อนจะเลือกใช้ประโยชน์จากด้านความร้อนเป็นหลักและควบคุมอุณหภูมิดานความร้อนแทนด้านความเย็น ส่วนความเย็นที่ได้ก็จะกลายเป็นผลพลอยได้ของระบบ

  ปั๊มความร้อนจะทําหน้าที่ส่งผ่านความร้อนจากแหล่งความร้อนไปยังด้านที่รับความร้อน (โดยต้องเข้าใจว่าอุณหภูมิคือการบอกระดับของความร้อนนั่นเอง) ฉะนั้นถ้าส่งความร้อนไปเรื่อย ๆ อีกฝั่งก็จะร้อนขึ้น และเมื่อสะสมมาก ๆ ก็จะสามารถมีอุณหภูมิสูงขึ้น จนอุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิของแหล่งความร้อน ตัวอย่างเช่นอุณหภูมิของอากาศหรือความร้อนในอากาศนอกอาคารนั้นสงเพียง 34 องศาเซลเซียส แต่ Heat Pump ซึ่งมีสารทํางานในวงจรที่สามารถดูดความร้อนจากในอากาศแล้วไปถ่ายเทให้กับบริเวณที่ต้องการทําความร้อนเช่น น้ำซึ่งสามารถสะสมความร้อนได้จนอุณหภูมิสูง ซึ่งขึ้นกับระบบที่ออกแบบไว้เช่นกรณีของน้ำร้อนที่ใช้ในโรงแรมสามารถทําได้สูงถึง 60 องศาเซลเซียส

   

  วัฏจักรการทํางานด้านความเย็นกับความร้อนนั้นจะเชื่อมโยงกันด้วย สารทํางาน ( Working Substance)

  โดยเริ่มจากการทํางานของคอมเพรสเซอร์ซึ่งสารทํางานก็จะถูกอัดเพื่อเพิ่มอุณหภูมิและความดันก็เพิ่มตามมาด้วยจากนั้นสารทํางานก็จะถูกนํามากลั่นในคอนเดนเซอร์

  (สารทํางานคายความร้อนออกไปให้กับน้ำ ทําให้ได้น้ำร้อน) จนได้ของเหลวความดันสูง

  แล้วก็จะถูกลดความดันใน เอ็กซ์แพนชั่นวาล์ว จนสารทํางานบางส่วนกลายเป็นไอหรือพร้อมที่จะระเหยเมื่อได้รับความร้อนจากแหล่งความร้อนในอีแวปเปอร์เรเตอร์ พลังงานที่ใช้จึงใช้เพื่อการขับคอมเพรสเซอร์และพัดลมที่บริเวณอีแวปเปอร์เรเตอร์หรือคอนเดนเซอร์ อาจรวมถึงปั๊มน้ำกรณีที่ถังน้ำแยกเป็นคนละส่วนกับปั๊มความร้อนซึ่งถ้าดูสัดส่วนความร้อนในน้ำที่ได้รับต่อพลังงานไฟฟ้าที่ใส่เข้าไปจะพบว่ามีค่ามากกว่า 100 %

   

  ส่วนประกอบของปั๊มความร้อน

  ระบบปั๊มความร้อนตามความหมายของ ARI (Air Condition and Refrigeration Institute) จะประกอบดวยอุปกรณ์หลักดังนี้
  - ชุดคอยล์ร้อน (Condenser) ซึ่งมีหน้าระบายความร้อนจากสารทํางานไปสู่แหล่งระบายความร้อน
  - ชุดคอยล์เย็น (Evaporator) ซึ่งทําหน้าที่ดูดความร้อนจากแหล่งความร้อน

  เครื่องอัดไอ ( Compressor) ซึ่งทําหน้าที่อัดไอของสารทํางาน (Working Substance) ให้มีอุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิรอบคอนเดนเซอร์เพื่อจะถ่ายเทความร้อนออกจากสารทํางาน วาล์วลดความดัน หรืออาจเรียกว่าวาล์วขยายตัว ( Expansion Valve) ในกรณีที่ระบบมีขนาดเล็กจะใช้ท?อขนาดเล็ก (Capillary Tube) ซึ่งมีหน้าที่ลดความดันของสารทํางาน และอุปกรณ์เสริมได้แก? ถังน้ำหุ้มฉนวนซึ่งมีหน้าที่สาคัญสองประการด้วยกันคือกักเก็บน้ำเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการน้ำอุ่นของอาคารนั้น
  และประการที่สองคือเพื่อแบ่งระดับอุณหภูมิน้ำในกรณีที่มมากกว่า 1 ถัง นอกจากนั้นก็เป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับ ปั๊มน้ำ ชุดควบคุมและวัดความดัน ชุดควบคุมและวัดอุณหภูมิชุดควบคุมและวัดไฟฟ้า

  ความเป็นมาการใช้ปั๊มความร้อน

  ปั๊มความร้อนไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะได้ถูกคิดค้นมากกว่า 50 ปีมาแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 และพัฒนาเรื่อยมาอย่างมาก จนปัจจุบันจนเกือบจะเรียกได้ว่าพัฒนาสมบูรณ์ แล้วโดยมีมาตรฐานรองรับโดย ARI (Air Condition and Refrigeration Institute) หมายเลข 240-61 ในปี ค.ศ. 1961 ซึ่งได้ระบุไว้ทั้งภาคความร้อนและความเย็น หากจะดูด้านการทดสอบสามารถดูได้จาก ASHRAE 39-61 โดยตัวระบบมีความหลากหลายในส่วนประกอบและการประยุกต์ใช้งาน
  ปั๊มความร้อนเป็นเทคโนโลยีที่ยังไม่แพร่หลายในประเทศไทย เพราะมักจะสนใจแต่การทําความเย็นเนื่องจากสภาพภูมิอากาศในบ้านเรานั้นไม่หนาวมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วปั๊มความร้อนจะใช้งานได้ดีในเขตเมืองร้อนมากกว่าเขตเมืองหนาวและถ้าออกแบบให้ดีจะสามารถใช้อุปกรณ์ชุดเดียวกันนี้ในการทําความร้อนและทําความเย็นตามแต่ฤดูกาลหรือออกแบบให้ทํางานเป็นชุดระบายอากาศและกรองอากาศทำให้คุ้มค่าประหยัดในด้านการลงทุนมากขึ้น

  ผลการทดสอบจากห้องทดลองและการวิเคราะห์ทางทฤษฎียืนยันได้ว่าเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่ดีในด้านเทคนิค ด้านการนําไปใช้นั้นต้องระมัดระวัง เพราะเงินลงทุนเบื้องต้นที่สูง ปัญหาด้านการออกแบบเบื้องต้น และปัญหาด้านการติดตั้งผิดพลาด เหล่านี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับปั๊มความร้อน  จึงทําให้หลายคนมองว่าการใช้ปั๊มความร้อนนั้นไม่คุ้มกับเงินที่ลงทุน แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการเลือกนําไปใช้ให้ถูกต้อง รวมถึงการออกแบบ การติดตั้งที่ถูกต้อง และการบํารุงรักษาอย่างสมั่มเสมอในประเทศสหรัฐอเมริกามีการใช้ปั๊มความร้อนสูงถึง 38 %ของความต้องการใช้เครื่องทําน้ำร้อน โดยในปี 1988
  ได้มีการขายอุปกรณ์ปั๊มความร้อนในตลาดเป็นครั้งแรก

  ชนิดของปั๊มความร้อน ( IEA Heat Pump Center)

  ปั๊มความร้อนในอุตสาหกรรม
   

  1. Mechanical Vapor Recompression System (MVRs) แบ่งได้เป็นปั๊มความร้อนแบบเปิดและกึ่งเปิด แบบเปิดนั้นไอของสารทํางานจะถูกอัดจนความดันสูงและอุณหภูมิสูงแล้วควบแน่นเมื่อคายความร้อนออก โดยสารทํางานสัมผัสโดยตรงกับแหล่งความร้อนและแหล่งปล่อยความร้อน

  แบบกึ่งเปิดนั้นความร้อนจากไอจะถ่ายเทให้กับกระบวนการผ่านอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนบริเวณแหล่งความร้อนหรือแหล่งปล่อยความร้อน ปกติแล้วสมรรถนะการทํางานของปั๊มความร้อนชนิดนี้จะค่อนข้างสูง ซึ่งดูได้จากค่า COP: Coefficient of Performance (COPs) ที่มีค่าระหว่าง 10 - 30 ส่วนการทํางานของปั๊มความร้อนชนิดนี้จะได้ความร้อนมากจากแหล่งความร้อนอุณหภูมิ 70 - 80 องศาเซลเซียส และทําความร้อนได้สูงถึง 110 -150 องศาเซลเซียส และบางกรณีอาจสูงถึง 200 องศาเซลเซียส น้ำมักจะถูกใช้เป็นสารทํางานซึ่งใช้กันมากในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี


  2. Closed Cycle Compression Heat Pumps ปั๊มความร้อนแบบปิดคือการที่สารทํางานวนอยู่ในระบบปิดกล่าวคือแลกเปลี่ยนความร้อนทั้งในอีแวปเปอร์เรเตอร์และคอนเดนเซอร์สารทํางานจํากัดอุณหภูมิความร้อนได้ 120 องศาเซลเซียส

  3. Absorption Heat Pump (Type I) ปั๊มความร้อนแบบนี้ไม่มีการใช้งานในอุตสาหกรรมมากนัก มักใช้เพื่องาน Heat Recovery อุณหภูมิที่จะได้ออกมาประมาณ 100 องศาเซลเซียส

  และทําอุณหภูมิสูงขึ้นมาได้ 65องศาเซลเซียส(Lift of) ค่า COP อยู่ระหว่าง 1.2 ถึง 1.4 แต่ปั๊มความร้อนแบบใหม่ ๆ ให้อุณหภูมิที่ได้สูงถึง 260 องศาเซลเซียส ในกรณีที่เป็นปั๊มความร้อนรุ่นใหม่

  4. Heat Transformers (Type II) จะมีส่วนประกอบเหมือนกับแบบ Absorption Heat Pump

  สามารถนําความร้อนทิ้งที่เหลือใช้ที่อุณหภูมิระดับกลาง(ระหว่างระดับความร้อนที่ต้องการกับระดับความร้อนของ สภาพแวดล้อม) มาใช้กับระบบได้โดยไม่ต้องใช้พลังงานจากภายนอก ความร้อนระดับกลางจะถูกส่งให้กับ อีแวปเปอร์เรเตอร์และเจนเนอเรเตอร์ ความร้อนส่วนที่ใช้ประโยชน์ได้ก็จะส่งต่อไปยังแอบซอร์บเบอร์ ในปัจจุบันไช้นำและลิเทียมโบรไมด์เป็นสารทํางานคู่กัน อุณหภูมิทีได้จากระบบนี้จะสูงถึง 150 องศาเซลเซียส และทําอุณหภูมิสูงขึ้นมาได้ 50 องศาเซลเซียส(Lift of) มีค่า COP ระหว่าง 0.45 - 0.48

  5. Reversed Brayton-cycled Heat Pumps ใช้หลักการในการ recover ของ solvents จากแก?สในกระบวนการผลิต อากาศที่มี solvent จะถูกอัด แล้วขยายตัว อากาศเย็น(จากการขยายตัว) แล้ว Solvent ก็จะควบแน่นและวนในกระบวนนการนี้ซ้ำอีกครั้ง การขยายตัวและการวนกลับที่กล?าวมาจะเกิดในกังหันซึ่งขับคอมเพรสเซอร์

   

  ปั๊มความร้อนในที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์

  1. Heating Only เป็นแบบที่ใช้งานโดยเน้นภาคความร้อนเป็นหลักโดยจะทําความร้อนให้แก่น้ำหรืออากาศก็ได้

  2. Heating and Cooling แบบที่ง่ายที่สุดคือ Reversible air-to-air heat pump ซึ่งในอาคารใหญ่ๆ มักจะใช้วงจรน้ำ (Water Loop: Hydronic) เป็นตัวส่งถ่ายความร้อนและความเย็น จึงสามารถทําได้พร้อมกัน

  3. Integrated System คือการทําทั้งความร้อนและความเย็นและทําให้กับน้ำหรืออากาศรวมทั้งมีการนําไอร้อนกลับมาใช้งาน ถ้าเป็นการทําน้ำร้อนให้น้ำก็ทําได้แค่ De-superheating หรือ Condenser heating

  4. Water Only มักใช้อากาศภายนอกเป็นแหล่งความร้อน แต่หากมีความร้อนจากแหล่งอื่นที่สูงกว่าก็ใช้ได้เช่นกัน ในกรณีที่ยึดการใช้งานด้านใดด้านหนึ่งเป็นหลักก็จะเรียกว่าเป็นแบบ Monovalent แต่ถ้าต้องการทั้งสองด้านก็จะเป็นแบบ Bivalent ในกรณี Bivalent ขนาดฮีทปั๊มจะมีขนาดเป็น 20-60% ของภาระสูงสุด ซึ่งจะรองรับความต้องการได้ถึง 50-95% ของความต้องการตลอดไป แต่ในช่วงพีคโหลดอาจต้องใช้ความร้อนจากแก๊สหรือบอยเลอร์ช่วย ในอาคารขนาดใหญ่อาจต่อร่วมกับ Cogeneration System 

  การออกแบบปั๊มความร้อนนั้นสามารถออกแบบให้รวมเป็นส่วนเดียวกันกับถังเก็บน้ำหรืออาจจะออกแบบให้แยกกัน ส่วนด้านลมเย็นก็สามารถออกแบบให้มีการนําลมเย็นไปใช้ภายในอาคารเพื่อปรับอากาศซึ่งเรียกว่าเป็นแบบ Ambient Air หรือปล่อยทิ้งไปนอกอาคารอย่างที่เรียกว่า Exhaust Air แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ปั๊มความร้อนที่เป็นชุดแพคเกจที่มีถังน้ำร้อนรวมเป็นส่วนเดียวกันกับตัวปั๊มความร้อน ก็ไม่ต้องใช้ปั๊มเพื่อหมุนเวียนน้ำระหว่างถังเก็บน้ำกับชุดปั๊มความร้อน แต่ถ้าแยกถังน้ำออกมาก็จะมีข้อดีกรณีที่ถังน้ำชํารุดก็สามารถจะเปลี่ยนถังน้ำได้สะดวก ส?วนข้อดีของการนําอากาศเย็นที่ได้จากด้านอีแวปเปอร์เรเตอร์กลับมาใช้ใหม่ก็คือการประหยัดพลังงานจากการการปรับอากาศ ในกรณีที่ปล่อยลมเย็นทิ้งออกไปนอกอาคารกจะมีข้อดีในด้านการระบายอากาศหรือเรียกว่า Ambient air-source และแบบปล่อยลมเย็นในอาคารก็เรียกว่า Residential exhaust-air ปั๊มความร้อนแบบที่ใช้งานในโรงแรมหรือคอนโดมิเนียมก็มีหลักการไม่แตกต่างกับแบบที่ใช้ในครัวเรือนเพียงแต่ออกแบบให้ทํางานกับภาระที่มากขึ้นเท่านั้นและรูปลักษณ?ก็ต่างออกไปซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ Propeller Fan และแบบที่ใช้ Centrifugal Fan โดย แบบ Propeller Fans เหมาะกับการใช้เป่าลมที่ไม่จํากัดปริมาณลมแต่ไม่เหมาะกับการเป่าลมในท่อลมเย็น และแบบCentrifugal Fans เมือต้องการเพิ่มความดันสแตติกส์

  แหล่งความร้อนของปั๊มความร้อน

  ชนิดของปั๊มความร้อนอาจเรียกตามแหล่งความร้อนและแหล่งรับความร้อน เช่น Air to Air, Air to Water, Water to Air , และ Water to Water

  แหล่งความร้อน
  อากาศ
  น้ำประปา
  น้ำบาดาล
  น้ำทะเลสาบ,แม่น้ำ,ทะเล
  ชนิดของแหล่งความร้อน
  เบื้องต้น
  เบื้องต้นและใช้เสริม
  เบื้องต้น
  เบื้องต้น
  ความเหมาะสมในการเป?นแหล่งปล่อยความร้อน
  ดี
  ดี
  ดี
  ดี
  ความมีอยู่ในการนำกลับมาใช้
  มีอยู่ทั่วไป
  เฉพาะในเขตที่ประปาเข้าถึง
  ไม่แน่นอน
  หายาก
  เวลาที่สามารถนำมาใช้
  ต่อเนื่อง
  อาจมีปัญหา
  จนกว่าจะหมด
  ต่อเนื่อง
  ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น
  ค่อนข้างต่ำ
  ต่ำสุด
  ขึ้นกับค่าขุดเจาะ
  ต่ำ
  ค่าใช้จ่ายระหว่างปฎิบัติงาน
  ค่อนข้างต่ำ
  สูงและมักจะถูกห้าม
  ต่ำกึ่งปานกลาง
  ค่อนข้างต่ำ
  ระดับอุณหภูมิ
  เกือบทั้งวัน
  ระดับที่น่าพอใจ
  เป็นที่พอใจ
  เป็นที่พอใจ
  ความผันผวนของอุณหภูมิ
  มาก
  แปรผันตามตำแหน่ง
  เล็กน้อย
  ปานกลาง
  ข้อมูลการออกแบบ
  เพียงพอ
  เพียงพอ
  เพียงพอ
  เพียงพอ
  ขนาดอุปกรณ์
  ใหญ่
  กลาง
  กลาง
  กลาง
  ความยากง่ายในการผลิตอุปกรณ์จำนวนมาก
  ง่ายมาก
  ง่ายมาก
  ง่ายมาก
  ง่ายมาก
  ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น
  ความร้อนอาจไม่เพียงพอเมื่อมีความต้องการมาก
  เกิดตะกรันได้
  เกิดตะกรันได้
  เกิดตะกรันได้
           
           
           

   Copyright © 2010 All Rights Reserved.
สิ่งแวดล้อม อากาศ อาหาร น้ำ สังคม อารมณ์ เศรษฐกิจ ไร้มลพิษ ชีวิตรื่นรมณ์ อุดมคุณภาพชีวิต กลุ่มบริษัทโมเดอร์น เอ็นไวรอนเม็นตัล ( ยูโรเอ็นเทค/แอคทีฟซายน์/AXT/PAC/บุญโอบ) admin@modernbis.com/ T: 02-7062923 /Cell: 0816295275